Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ

Thông thường, ngực có vị trí đứng thẳng, đầu vú hướng phía trước, bầu ngực căng tròn, có khe rãnh tạo nét gợi cảm. Nếu đầu vú bắt đầu hướng xuống dưới, ngực nhão không còn săn chắc, khe giữa dãn rộng và ngực giảm độ cao là biểu hiện của sự chảy xệ.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc ngực chảy xệ từ việc sau sinh mô tuyến vú sẽ suy giảm và lão hóa dây chằng treo tuyến vú (tuổi càng lớn sự lão hóa dây chằng càng nhanh), do béo phì quá mức, sự thay đổi hormone, độn túi ngực không phù hợp… Để giải quyết vấn đề thẩm mỹ khi ngực chảy xệ, việc đầu tiên phải xác định mức độ chảy xệ của ngực để có phương pháp điều trị hợp lý.

Về cơ bản thì ngực chảy xệ được chia làm bốn mức độ: ngực chảy xệ độ I (mức độ nhẹ), độ II (mức độ vừa), độ III (mức độ nặng), độ IV (rất nặng). Tùy thuộc vào mức độ chảy xệ, yếu tố cơ địa và sự mong muốn của bệnh nhân mà chọn lựa phương pháp phù hợp nhất phẫu thuật ngực sa trễ.

Đường mổ hình bán nguyệt nằm trên quầng vú (The Cresent lift) áp dụng cho trường hợp ngực chảy xệ nhẹ. Đường mổ phía trên lấy phần da và tổ chức mô kèm treo tuyến vế phía trên.

Đường mổ quanh quầng vú (Peri eariolar) áp dụng cho ngực chảy xệ mức độ trung bình, phẫu thuật lấy phần da và tổ chức mô xung quanh quầng vú.

Đường mổ chữ T (Anchor maxopexy) áp dụng cho ngực chảy xệ độ III. Đường mổ này gồm một đường từ bờ dưới quầng vú xuống đến nếp lằn ngực và đường ngang nếp lằn ngực. Phẫu thuật bao gồm cắt bỏ phần da, mô mỡ và kết hợp treo tuyến.

Đường mổ mỏ neo (Full maxopexy) áp dụng ngực chảy xệ độ IV, giống đường mổ chữ T nhưng thêm một đường tròn quanh quầng vú.

Khi xác định ngực sa trễ mức độ vừa kèm theo sự suy giảm tuyến vú, vòng ngực nhỏ, khe ngực sa thì phẫu thuật độn túi ngực kèm treo tuyến là hợp lý nhất. Gần đây kỹ thuật nâng ngực túi giọt nước áp dụng cho ngực chảy xệ độ I cho kết quả khá tốt, cũng là một lựa chọn cần quan tâm.

Ngực sa trễ mức độ nặng do cấu trúc mô tuyến quá nhiều thì phẫu thuật đường chữ T hoặc mỏ neo để cắt bỏ da dư, tuyến và treo tuyến làm một lựa chọn thích hợp. Như vậy phẫu thuật nâng ngực chảy xệ là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ cải thiện vòng một hiệu quả, áp dụng phương pháp nào, độn túi hay không độn túi ngực, túi ngực tròn hay giọt nước thì phải tùy trường hợp và mong muốn của bệnh nhân.

Mọi thông tin chi tiết: Minh Yến Spa
Tất cả các phẩu thuật tại Minh Yến Spa đều thực hiện tại Bẹnh Viện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0818.606.118
Chat Facebook
Gọi điện ngay